องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาดขาว

  • องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาดขาว
  • องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาดขาว
  • องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาดขาว
  • องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาดขาว
  • องค์การบริหารส่วนตำบลท่าลาดขาว
แสดงคำถาม เว็บบอร์ด
ไปหน้าคำถามรวม       ตั้งกระทู้ใหม่

ขอเชิญร่วมตอบคำถามค่ะ

เจ้าของคำถาม
คุณ เซียนไก่ขี้เมา
วันที่ 4 ม.ค. 67
IP 116.212.148.58

หัวข้อคำถาม :

5 ที่เที่ยวหาดใหญ่ เที่ยวหาดใหญ่ 1 Day ทริป เที่ยวครบ จบใน 1 วัน

รายละเอียด :

5 ที่เที่ยวหาดใหญ่ เที่ยวหาดใหญ่ 1 Day ทริป เที่ยวครบ จบใน 1 วันที่เที่ยวหาดใหญ่ในอำเภอหาดใหญ่ เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของภาคใต้ โดยที่หาดใหญ่เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการท่องเที่ยวและเป็นศูนย์รวมของสินค้าหลักในภาคใต้ตอนล่าง เป็นเมืองตากอากาศติดชายทะเลที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยว ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งทะเล วัด ตลาด และอื่นๆ แล้วใน 1 วันนี้ เราจะวางแผนไปเที่ยวหาดใหญ่ให้จุใจยังไงละ วันนี้เราได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวหาดใหญ่ ให้คุณได้เที่ยวครบ จบใน 1 วันเลย แต่ละที่ที่เราเลือกมาหากไม่ได้ไปเที่ยว เหมือนมาไม่ถึงหาดใหญ่ คงเสียดายแย่ เราไปดูกันดีกว่านะ สำหรับผู้ที่กำลังจะวางแผนเดินทางไปที่หาดใหญ่และกำลังมองหารถเช่าหาดใหญ่ราคาถูก สามารถจองรถเช่าออนไลน์กับ ECOCAR rent-a-car ได้ที่นี่เลยนะ รถเช่าหาดใหญ่ราคาถูก
เขาตังกวน
เขาตังกวน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เป็นเนินเขาสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,000 ฟุต จากยอดเขาตังกวนนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองสงขลาได้โดยรอบ
ย่านเมืองเก่าสงขลา
ย่านเมืองเก่า จังหวัดสงขลา มีประวัติความเป็นมาและมีอายุยืนยาวกว่า 200 ปี โดยดูได้จากความเก่าแก่ของตึก อาคาร และบ้านเรือน ย่านเมืองเก่าแห่งนี้ มีถนนที่สำคัญด้วยกัน 3 สาย คือ ถนนนครนอก ถนนนครใน และถนนนางงาม ถนนนครนอกจะเป็นถนนที่ติดกับฝั่งทะเลสาบ
สะพานติณสูลานนท์
สะพานติณสูลานนท์ เป็นสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย อยู่ในอำเภอเมืองสงขลา และอำเภอสิงหนคร โดยเชื่อมเกาะยอ 2 ด้าน ระหว่างฝั่งบ้านน้ำกระจาย อำเภอเมืองสงขลา และบ้านเขาเขียว อำเภอสิงหนคร ความยาวของสะพาน 2 ช่วงแรก 940 เมตร และ 1,700 เมตร ตามลำดับ รวมเป็น 2,640 เมตร ก่อสร้างขึ้นในสมัย ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์
เกาะยอ
เกาะยอ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พื้นที่เป็นแผ่นดินกว่า 9,375 ไร่ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพื้นที่ของภูเขาสลับกับเนินสูง มีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 4,000 คน แบ่งเป็น 9 หมู่บ้าน ส่วนใหญ่จะมีเชื้อสายจีน ทำอาชีพเกษตรกรรมและประมง สินค้าที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงมากๆ ของที่นี่ ก็คงจะเป็น ผ้าทอเกาะยอ ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ เช่น ลายราชวัตถ์ ซึ่งเป็นลายที่ได้รับพระราชทานนามจากในหลวงรัชกาลที่ 7 เกาะยอ ถือว่าเป็นชุมชนที่มีความเข้มแข็งและค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถือจัดว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสงขลาเลย
ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบน เกาะยอ นั้น จะได้เรียนรู้การทำ สวนผลไม้แบบสุมรุม หรือ สวนสมรม ที่เป็นการปลูกผลไม้หลายชนิดรวมอยู่ภายในสวนเดียว ซึ่งผลไม้ของที่นี่จะผลัดกันให้ผลผลิตตลอดทั้งปีเลย มีทั้ง ส้มโอ มะพร้าว ขนุน และ จำปาดะ ผลไม้ที่มีชื่อของเกาะยอนั่นเอง นอกจากนี้ ก็มีการล่องเรือชมแหล่งเลี้ยงปลากะพงขาวในกระชังที่ทะเลสาบสงขลา และมีประเพณีเก่าแก่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประเพณีแห่หมรับเรือนสิบ และ ประเพณีขึ้นเขากุฏ ซึ่งนับว่าเป็นวัฒนธรรมบนเกาะยอที่มีเสน่ห์มากๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะยอนั้นมีเยอะแยะมากมายเลย ทั้งวัดแหลมพ้อ ที่มีพระพุทธรูปปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สถาบันทักษิณคดีศึกษา สถานที่ที่รวบรวมเกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีของภาคใต้ สตรีตอาร์ทเกาะยอ สวนสาธารณะหาดทรายเทียม ตลาดสินค้าพื้นเมือง และ จุดชมวิวสวยๆ บนเกาะยอ อีกหลายแห่ง

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ที่เที่ยวหาดใหญ่ที่สามารถเที่ยวครบ จบใน 1 วันได้ เป็นอย่างไรกันบ้าง น่าสนใจเลยใช่ไหม และสำหรับใครก็ตามที่อยากจะไปเที่ยวหาดใหญ่ แต่ต้องการคนขับรถนำทางเป็นไกด์ให้ ขอให้คิดถึง เช่ารถพร้อมคนขับ กับ ECOCAR rent-a-car ไว้ในใจเลยนะ บริษัทเช่ารถนี้จดทะเบียนธุรกิจกับกรมการค้าแล้ว มากด้วยประสบการณ์ในการให้บริการเช่ารถมามากกว่า 9 ปี มีรถยนต์หลายร้อยคัน ทุกคันมีคุณภาพดี อายุใช้งานไม่ถึง 5 ปี มากด้วยบริการที่หลากหลาย ทั้งเช่ารถขับเอง-เช่ารถพร้อมคนขับ-เช่ารถระหว่างซ่อม-เช่ารถหรู-เช่ารถตู้-เช่ารถกระบะ-เช่ารถมอไซค์-เช่ารถรายวัน-เช่ารถรายเดือน ทุกคันมีน้ำมันเติมให้เต็มถัง พร้อมกับประภัยชั้นหนึ่งให้ด้วย มีแม่แรงและยางอะไหล่ไว้เปลี่ยนให้ ที่สำคัญคือรถทุกคันขับขี่ไปได้ทั่วไทย ไม่จำกัดระยะทางด้วยนะ

อยากมีเงินช๊อปปิ้ง @LINE @sands

 แจ้งลบคำถามนี้

ผู้ร่วมตอบ

เชิญร่วมตอบคำถามได้ที่นี่ค่ะ

เลือกคลิกที่ Icon เพื่อเลือกรูป ลักษณะ สี ประกอบคำตอบ

ชื่อผู้ตอบ :คำตอบของคุณ :
รหัสลับ :
* กรุณาป้อนหมายเลขที่ท่านเห็นนี้ ในช่องด้านล่าง *